Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil

"Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil"

கதைச்சுருக்கம்:

  • எலுமிச்சை மருத்துவ குறிப்புகள்
  • நெய் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • பேரிச்சம்பழம் மற்றும் அத்தி மருத்துவ குறிப்புகள்
  • பாதாம் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • முங் பீன்ஸ் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • இஞ்சி மருத்துவ குறிப்புகள்
  • சீரகம் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • லஸ்ஸி மருத்துவ குறிப்புகள்
  • ஜூசி, பருவகால பழங்கள்
  • பச்சை, இலை காய்கறிகள் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • பசுவினுடைய பால் மருத்துவ குறிப்புகள்
  • நீர் மருத்துவ குறிப்புகள்
இவற்றை பற்றி காண்போம்.

1. எலுமிச்சை மருத்துவ குறிப்புகள்:


Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
எலுமிச்சை சுத்திகரிப்பு மற்றும் ஊட்டமளிக்கும், அவை செரிமானத்தைத் தூண்டுகின்றன. நச்சுகளைக் குறைக்க, இனிக்காத எலுமிச்சைப் பழத்தை பகலில் பல முறை குடிக்க வேண்டும்.

2. நெய் மருத்துவ குறிப்புகள்: (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்)

நெய் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்) சிறந்த புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் நீண்ட ஆயுளை ஊக்குவிக்கும் உணவுகளில் ஒன்றாகும். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் நரம்புகளை அமைதிப்படுத்துகிறது. நெய்யின் உறிஞ்சுதல் விகிதம் அதிகமாக உள்ளது, இது மற்ற உணவுகளின் ஊட்டச்சத்துக்களை
திசுக்களுக்கு கொண்டு செல்வதற்கான சிறந்த ஊடகமாக அமைகிறது.

3. பேரிச்சம்பழம் மற்றும் அத்தி மருத்துவ குறிப்புகள்: (Patti vaithiyam in tamil)

பேரிச்சம்பழம் மற்றும் அத்திகள் சிறந்த ஆற்றல் மூலங்களாக
மதிப்பிடப்படுகின்றன. அவை திசுக்களை உருவாக்க உதவுகின்றன. ஒவ்வொரு நாளும் ஒன்று அல்லது இரண்டு சாப்பிடுங்கள்.

4. பாதாம் மருத்துவ குறிப்புகள்:

Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
பாதாம் ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் உயிர் ஆதரிக்கும். ஆயுர்வேதம் பாதாம் வெற்று மற்றும் தோலுரித்த பாதாமை பரிந்துரைக்கிறது, ஏனெனில் அவற்றின் தோல்கள் சற்று நச்சுத்தன்மை கொண்டவை. வலிமையையும் சக்தியையும் அதிகரிக்க தினமும் பல பாதாம் பருப்பு சாப்பிடுங்கள்.

5. முங் பீன்ஸ் மருத்துவ குறிப்புகள்:

முங் பீன்ஸ் அவற்றின் மிகச்சிறந்த செரிமானம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை கொடுக்கும் குணங்களுக்கு சிறந்த பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். மக்கள் நோய்வாய்ப்பட்டிருக்கும்போது அல்லது மிகவும் இலகுவான உணவு தேவைப்படும்போது அவை நன்மை பயக்கும். முங் பீன்ஸ் குறிப்பாக அரிசி அல்லது பிற தானியங்களுடன் கலக்கும்போது ஊட்டமளிக்கும்.

6. இஞ்சி மருத்துவ குறிப்புகள்:

இஞ்சி பெரும்பாலும் "உலகளாவிய மருந்து" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. இது நல்ல செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் அமாவை அகற்ற உதவுகிறது. உலர்ந்த இஞ்சி அதன் சுவையிலும் அதன் விளைவுகளிலும் அதிக அளவில் குவிந்துள்ளது. செரிமானத்திற்கு உதவ, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் உப்பு சேர்த்து புதிய இஞ்சியின் மெல்லிய துண்டுகளை தூவி, உணவுக்கு ஒன்றரை மணி நேரத்திற்கு முன் சாப்பிடுங்கள்.

7. சீரகம் மருத்துவ குறிப்புகள்: (Patti vaithiyam in tamil)

சீரகம் செரிமான உதவியாகவும், அனைத்து தோஷங்களுக்கும் அல்மா-குறைப்பாளராகவும் செயல்படுகின்றன. நச்சுகளை அகற்ற உதவும் வகையில், ஒரு சிட்டிகை தூள் சீரகம் மற்றும் இஞ்சியுடன் கலந்த வெதுவெதுப்பான நீரைக் குடித்து நாள் தொடங்கவும்.

8. லஸ்ஸி மருத்துவ குறிப்புகள்:

லஸ்ஸி என்பது ஒரு பகுதி தயிரை இரண்டு பாகங்கள் தண்ணீரில் கலந்து தயாரிக்கப்படும் பானமாகும். இது ஒரு சிறந்த சத்தான செரிமான உதவி, இது உணவின் போது அல்லது அதற்குப் பிறகு எடுக்கப்படுகிறது. நீங்கள் லஸ்ஸியை மூல சர்க்கரை அல்லது தேன் மற்றும் சிறிது ஏலக்காய் அல்லது வறுக்கப்பட்ட சீரகம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து சுவைக்கலாம்.

9. ஜூசி, பருவகால பழங்கள்:

Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil
ஜூசி, பருவகால பழங்கள் அதிக சத்தான மற்றும் சுத்திகரிக்கும். அதிகபட்ச குணப்படுத்தும் மதிப்புக்கு ஜூசி பழங்கள் முற்றிலும் பழுத்திருக்க வேண்டும்.

10. பச்சை, இலை காய்கறிகள் மருத்துவ குறிப்புகள்:

பச்சை, இலை காய்கறிகள் சத்தான மற்றும் சுத்திகரிக்கும். அவற்றின் கசப்பான சுவை கலீரலுக்கு நன்மை தரும், இரத்த சர்க்கரையை சமப்படுத்த உதவுகிறது, தோல் நிலைகளுக்கு உதவுகிறது. சிறிது நெய் அல்லது எண்ணெயுடன் தயார் செய்யவும்.

11. பசுவினுடைய பால் மருத்துவ குறிப்புகள்: (Patti vaithiyam in tamil)

பசுவினுடைய பால் ஆயுர்வேதத்தில் ஒரு உயிர்சக்தியாக கருதப்படுவதோடு மட்டும் அல்லாமல் காயம் பட்டபிறகு மயக்கமானவர்களுக்கும் பரிந்துரைக்கப்படும். அதிகப்படியான சளியை ஏற்படுத்தும் குணங்களை நீக்க பாலை முழு வேகவைக்க ஆயுர்வேதம் பரிந்துரைக்கிறது.

12. நீர் மருத்துவ குறிப்புகள்:

நீர் அனைவருக்கும் உலகளவில் பயனளிக்கிறது, மேலும் கிட்டத்தட்ட எல்லா குணப்படுத்துதலுக்கும் உதவுகிறது. இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது, மேலும் சூடாக இருக்கும்போது, ​​அமாவை அகற்றுவதற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


ஆரோக்கிய வாழ்விற்கு சில மருத்துவ குறிப்புகள்:

(Patti vaithiyam in tamil)

1.பலவகையான உணவுகளை உண்ணுங்கள்:

நல்ல ஆரோக்கியத்திற்காக, நமக்கு 40 க்கும் மேற்பட்ட வெவ்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவை, மற்றும் எந்த ஒரு உணவும் அவை அனைத்தையும் வழங்க முடியாது.

அதிக கொழுப்புள்ள மதிய உணவைத் தொடர்ந்து குறைந்த கொழுப்புள்ள இரவு உணவைப் பெறலாம்.

2.கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த ஏராளமான உணவுகளில் உங்கள் உணவை அடிப்படையாகக் கொள்ளுங்கள்:

நம் உணவில் பாதி கலோரிகள் தானியங்கள், அரிசி, பாஸ்தா, உருளைக்கிழங்கு மற்றும் ரொட்டி போன்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த உணவுகளிலிருந்து வர வேண்டும். ஒவ்வொரு உணவிலும் இவற்றில் குறைந்தபட்சம் ஒன்றைச் சேர்ப்பது நல்லது. முழு தானிய ரொட்டி, பாஸ்தா மற்றும் தானியங்கள் போன்ற முழுமையான உணவுகள் நம் நார்ச்சத்து அளவை அதிகரிக்கும்.

3.நிறைவுறா கொழுப்புடன் நிறைவுற்றதை மாற்றவும்:

நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கும் உடலின் சரியான செயல்பாட்டிற்கும் கொழுப்புகள் முக்கியம். வெவ்வேறு வகையான கொழுப்புகள் வெவ்வேறு உடல்நல பாதிப்புகளைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் இந்த உதவிக்குறிப்புகள் சில சமநிலையை சரியாக வைத்திருக்க உதவும்:

மொத்த மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளின் பயன்பாட்டை நாம் கட்டுப்படுத்த வேண்டும். வாரத்திற்கு 2-3 முறை மீன் சாப்பிடுவது, குறைந்தபட்சம் ஒரு எண்ணெய் மீன் பரிமாறினால், நிறைவுறா கொழுப்புகளை சரியான அளவில் உட்கொள்ள பங்களிக்கும்.
சமைக்கும்போது, ​​வறுக்கவும், வேகவைக்கவும், இறைச்சியின் கொழுப்பு பகுதியை அகற்றவும், தாவர எண்ணெய்களைப் பயன்படுத்தவும் வேண்டும்.

4.ஏராளமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை அனுபவிக்கவும்:

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நமக்கு போதுமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களை வழங்குவதற்கான மிக முக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாகும். உதாரணமாக, காலை உணவில் ஒரு கிளாஸ் புதிய பழச்சாறு, ஒருவேளை ஒரு ஆப்பிள் மற்றும் தர்பூசணி ஒரு சிற்றுண்டி, மற்றும் ஒவ்வொரு உணவிலும் வெவ்வேறு காய்கறிகளில் ஒரு நல்ல பகுதி.

5.உப்பு மற்றும் சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும்:

அதிக உப்பு உட்கொள்வது உயர் இரத்த அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும், மேலும் இருதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். உணவில் உப்பைக் குறைக்க பல்வேறு வழிகள் உள்ளன:

ஷாப்பிங் செய்யும்போது, ​​குறைந்த சோடியம் உள்ளடக்கம் கொண்ட தயாரிப்புகளை நாம் தேர்வு செய்யலாம்.
சாப்பிடும்போது, ​​மேஜையில் உப்பு இருக்கக்கூடாது, அல்லது குறைந்தபட்சம் ருசிக்கும் முன் உப்பு சேர்க்கக்கூடாது.
சர்க்கரை இனிப்பு மற்றும் கவர்ச்சிகரமான சுவை அளிக்கிறது, ஆனால் சர்க்கரை உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் ஆற்றல் நிறைந்தவை, மற்றும் அவ்வப்போது விருந்தாக மிதமான அளவில் அனுபவிக்கப்படுகின்றன. அதற்கு பதிலாக பழங்களை பயன்படுத்தலாம்.

6.ஏராளமான திரவங்களை(நீர்) குடிக்கவும்:

அனைவரும் ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 1.5 லிட்டர் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்! பழச்சாறுகள், தேநீர், பால் மற்றும் பிற பானங்கள் அனைத்தும் இதில் அடங்கும்.

7.ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிக்கவும்:

ஒவ்வொருவருக்கும் சரியான எடை,  நமது பாலினம், உயரம், வயது மற்றும் மரபணுக்கள் போன்ற காரணிகளைப் பொறுத்தது. உடல் பருமன் மற்றும் அதிக எடையால் பாதிக்கப்படுவது நீரிழிவு நோய், இதய நோய்கள் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான நோய்களின் அபாயங்களை அதிகரிக்கிறது.

அதிகப்படியான உடல் கொழுப்பு நமக்கு தேவையானதை விட அதிகமாக சாப்பிடுவதால் வருகிறது. கூடுதல் கலோரிகள் எந்தவொரு கலோரிக் ஊட்டச்சத்துக்களிலிருந்தும் வரலாம் - புரதம், கொழுப்பு, கார்போஹைட்ரேட் அல்லது ஆல்கஹால், ஆனால் கொழுப்பு அதிக ஆற்றல் கொண்ட ஆதாரமாகும். உடல் செயல்பாடு ஆற்றலைச் செலவழிக்க உதவுகிறது, மேலும் நம்மை நன்றாக உணர வைக்கிறது. செய்தி நியாயமான எளிமையானது: நாம் எடை அதிகரிக்கிறோம் என்றால், நாம் குறைவாக சாப்பிட வேண்டும், மேலும் சுறுசுறுப்பாக இருக்க வேண்டும்!

Post a Comment

0 Comments