Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips

Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips

சுருக்கம்:

  • கீரையின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • காலேயின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • ப்ரோக்கோலியின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • பட்டாணியின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • இனிப்பு உருளைக்கிழங்கின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • பீட்ருட்யின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • கேரட்யின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • புளித்த காய்கறிகளின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • தக்காளியின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • பூண்டின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • வெங்காயத்தின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • காளிஃபிளாரின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் 
  • கடற்பாசியின் தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ்
இவற்றை பற்றி காண்போம், இவையே பாட்டி வைத்தியம் கூறும்  தமிழ் ஹெல்த் டிப்ஸ் ஆகும்.
ஏராளமான காய்கறிகளை சாப்பிடுவது மக்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த எளிதான வழிகளில் ஒன்றாகும்.

அனைத்து காய்கறிகளிலும் ஆரோக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன. இருப்பினும், சிலர் தங்கள் விதிவிலக்கான சுகாதார நலன்களுக்காக தனித்து நிற்கிறார்கள்.
சில நபர்கள் தங்கள் உணவு, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பொறுத்து சில காய்கறிகளிலிருந்து மற்றவர்களை விட அதிகம் பயனடைகிறார்கள்.

இந்த கட்டுரையில், மிகவும் ஆரோக்கியமான பாட்டி வைத்தியத்தின் 13 ஐ பட்டியலிடுகிறோம்.


1. கீரை:
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
கீரை ஒரு இலை பச்சை காய்கறி. இது கால்சியம், வைட்டமின்கள், இரும்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த மூலமாகும்.

இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக, கீரை எந்த இறைச்சி அல்லது பால் இல்லாத உணவிற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

கீரை பெரும்பாலும் தண்ணீரினால் ஆனது மற்றும் 7 கலோரிகளை மட்டுமே கொண்டுள்ளது. இது பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது:

வைட்டமின் கே
அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ
வைட்டமின் சி
மெக்னீசியம்
ஃபோலேட்
இரும்பு
கால்சியம்

ஆரோக்கியமான உடலுக்கு வைட்டமின் கே அவசியம், குறிப்பாக வலுவான எலும்புகளுக்கு. உடல் கால்சியத்தை எவ்வளவு நன்றாக உறிஞ்சுகிறது என்பதை இது மேம்படுத்துகிறது.

கீரை ஆற்றல் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்தத்திற்கு நல்ல அளவு இரும்புச்சத்து மற்றும் தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாடுகளுக்கு நல்ல அளவு மெக்னீசியத்தையும் வழங்குகிறது.

இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன. ஆராய்ச்சி அறிக்கைகள் கீரை இலைகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் என்று நம்பகமான ஆதாரம்.

கீரையை எப்படி சாப்பிடுவது:

மக்கள் சாலடுகள், சாண்ட்விச்கள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் ஆகியவற்றில் கீரையை பச்சையாக அனுபவிக்கிறார்கள். சமைத்த கீரையும் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பாஸ்தா உணவுகள் மற்றும் சூப்களுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

2. காலே:

காலே பல ஆரோக்கியமான பலன்களைக் கொண்ட மிகவும் பிரபலமான இலை பச்சை காய்கறி. இது ஒரு கப் மூல இலைகளுக்கு 7 கலோரிகள் நம்பகமான மூலத்தையும், நல்ல அளவு வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.

காலே சாறு இரத்த அழுத்தம், இரத்த கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது என்று பிற ஆராய்ச்சி நம்பகமான ஆதாரங்கள் தெரிவிக்கின்றன.

காலே சாப்பிடுவது எப்படி:

மக்கள் பாஸ்தா உணவுகள், சாலடுகள் மற்றும் சாண்ட்விச்களில் பேபி காலேவைப் பயன்படுத்துகிறார்கள். மேலும், இதய ஆரோக்கியமான நன்மைகளுக்காக காலே சில்லுகள் அல்லது ஜூஸ் காலே தயாரிக்க முயற்சிக்கவும்.

3. ப்ரோக்கோலி:

ப்ரோக்கோலி நம்பமுடியாத ஆரோக்கியமான காய்கறி, இது முட்டைக்கோசு, காலே மற்றும் காலிஃபிளவர் போன்ற ஒரே குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.

ஒவ்வொரு கப் நறுக்கப்பட்ட மற்றும் வேகவைத்த ப்ரோக்கோலியில் நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது:

இந்த காய்கறிகளை நிறைய சாப்பிடுவது புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கலாம், ஏனெனில் இந்த காய்கறிகளில் நம்பகமான மூல சல்போராபேன் உள்ளது. விலங்கு ஆராய்ச்சியில் நம்பகமான மூலத்தில், சல்போராபேன் மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் அளவையும் எண்ணிக்கையையும் குறைத்து கட்டி வளர்ச்சியைத் தடுத்தது.

ப்ரோக்கோலியை எப்படி சாப்பிடுவது:

ப்ரோக்கோலி சிலர் இதை சூப்களில் கலக்கிறார்கள் அல்லது சாலட்களில் சூடாக சாப்பிடுவார்கள்.

4. பட்டாணி:

பட்டாணி இனிப்பு, மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகளாகும், அவை சமைத்த கோப்பையில் 134 கலோரிகளை வழங்கும்.

ஃபைபர்,
புரதம்,
வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே
சில பி வைட்டமின்கள் வழங்கும்.

பச்சை பட்டாணி தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், மேலும் அவற்றை சாப்பிடுவது சைவ மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அவர்களின் புரத உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

பட்டாணி மற்றும் பிற பருப்பு வகைகளில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது குடலில் நல்ல பாக்டீரியாக்களை ஆதரிக்கிறது, இது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களையும் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தையும் உறுதி செய்கிறது.

அவை சபோனின்களிலும் நிறைந்துள்ளன, அவை தாவர கலவைகள், அவை நம்பகமான மூல ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆன்டிகான்சர் நன்மைகளை வழங்கக்கூடும்.

5. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு:

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வேர் காய்கறிகளாகும், அவை நம்பகமான மூல 103 கலோரிகளையும், நடுத்தர உருளைக்கிழங்கிற்கு 0.17 கிராம் கொழுப்பையும், அதன் தோலுடன் சுடப்படும் போது வழங்கும்.

ஒவ்வொரு உருளைக்கிழங்கிலும் இது உள்ளது:

வைட்டமின் ஏ
வைட்டமின் சி மற்றும் பி -6
அவர்களின் பொட்டாசியம் தேவைகளில் 12 சதவீதம்
பீட்டா கரோட்டின், இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடக்கூடும்
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பயனளிக்கும். ஏனென்றால் அவை கிளைசெமிக் குறியீட்டு அளவில் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், அவை இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவும்.


6.பீட்ருட்:

ஒரு கப் பீட்ஸில் நம்பகமான மூல 58 கலோரிகள் உள்ளன:

442 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம்
ஃபோலேட் 148 மைக்ரோகிராம்
பீட் மற்றும் பீட்ரூட் சாறு இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த சிறந்தவை.

இந்த காய்கறியில் இதய ஆரோக்கியமான நைட்ரேட்டுகள் அதிகம். ஒரு சிறிய அளவிலான 2012 ஆய்வு ட்ரஸ்டட் சோர்ஸ் 500 கிராம் பீட்ரூட் சாறு குடிப்பதால் ஆரோக்கியமான மக்களில் இரத்த அழுத்தத்தை கணிசமாகக் குறைத்தது.

இந்த காய்கறிகள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பயனளிக்கும். பீட்ஸில் ஆல்பா-லிபோயிக் அமிலம் எனப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது நீரிழிவு தொடர்பான நரம்பு பிரச்சினைகளுக்கு நீரிழிவு நரம்பியல் எனப்படும் நம்பகமான மூல உதவியாக இருக்கும்.

பீட் சாப்பிடுவது எப்படி:

வறுத்த பீட் அவற்றின் இயற்கையான இனிமையை வெளிப்படுத்துகிறது, ஆனால் அவை சாலடுகள், சாண்ட்விச்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளிலும் நன்றாக ருசிக்கின்றன.

7. கேரட்:
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
ஒவ்வொரு கப் நறுக்கப்பட்ட கேரட்டிலும் ட்ரஸ்டட் சோர்ஸ் 52 கலோரிகள் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் வடிவில் வயது வந்தோரின் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளும் அளவில் நான்கு மடங்கு அதிகமாக உள்ளது.

ஆரோக்கியமான கண்பார்வைக்கு வைட்டமின் ஏ மிக முக்கியமானது, மேலும் இந்த ஊட்டச்சத்தை போதுமான அளவு பெறுவது பார்வை இழப்பைத் தடுக்க உதவும்.

கேரட்டில் உள்ள சில ஊட்டச்சத்துக்களுக்கும் புற்றுநோயை எதிர்க்கும் பண்புகள் இருக்கலாம். கேரட் ஜூஸ் சாறு ரத்த புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் கொல்லலாம் அல்லது தடுக்கலாம் என்று 2011 ஆம் ஆண்டின் ஒரு ஆய்வு ஆதாரம் தெரிவிக்கிறது.

கேரட் எப்படி சாப்பிடுவது:

கேரட் பச்சையாக சாப்பிடும்போது சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

8. புளித்த காய்கறிகள்:

புளித்த, அல்லது ஊறுகாய்களாக தயாரிக்கப்படும் காய்கறிகள் அவற்றின் புளிக்காத சகாக்களின் அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும், புரோபயாடிக்குகளின் ஆரோக்கியமான அளவையும் வழங்குகின்றன.

புரோபயாடிக்குகள் உடலில் மற்றும் சில உணவுகள் மற்றும் கூடுதல் பொருட்களில் இருக்கும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்கள். சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த முடியும் என்று நம்புகிறார்கள்.

9. தக்காளி:

தக்காளி தொழில்நுட்ப ரீதியாக ஒரு பழம் என்றாலும், பெரும்பாலான மக்கள் அவற்றை காய்கறியாகவே கருதுகிறார்கள். ஒவ்வொரு கப் நறுக்கிய மூல தக்காளியும் நம்பகமான மூலத்தைக் கொண்டுள்ளது:

32 கலோரிகள்
427 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம்
24.7 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி
தக்காளியில் லைகோபீன் உள்ளது, இது புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் ஒரு பங்கைக் கொண்டிருக்கக்கூடிய சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். புரோஸ்டேட் புற்றுநோயைத் தடுக்க லைகோபீன் உதவும் என்று நம்பகமான ஆதாரம் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. தக்காளியில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் ஆன்டிகான்சர் விளைவுகளையும் கொண்டுள்ளது.

தக்காளியில் உள்ள மற்ற சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளான லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் போன்றவை பார்வையைப் பாதுகாக்கக்கூடும். இந்த பொருட்களின் அதிக உணவு உட்கொள்ளும் நபர்கள் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தை 25 சதவீதம் குறைத்துள்ளதாக வயது தொடர்பான கண் நோய் ஆய்வு ஆய்வு ஆதாரம் தெரிவிக்கிறது.

தக்காளி சாப்பிடுவது எப்படி:

மக்கள் தக்காளியை பச்சையாக சாப்பிடலாம், ஆனால் அவற்றை சமைப்பது அதிக லைகோபீனை வெளியிடுகிறது.

10. பூண்டு:

பூண்டு நீண்ட காலமாக சமையல் மற்றும் மருந்து இரண்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பூண்டு ஒரு இயற்கை ஆண்டிபயாடிக் ஆகும். 2012 ல் இருந்து ஒரு ஆய்வக அடிப்படையிலான ஆய்வின்படி, கேம்பிலோபாக்டர் பாக்டீரியத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான இரண்டு பிரபலமான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளைக் காட்டிலும், டயலால் சல்பைட் எனப்படும் பூண்டு ஒரு கலவை மூலத்தை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


11. வெங்காயம்:
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
Maruthuva kurippugal in tamil : Patti vaithiyam in tamil health tips
வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு உள்ளிட்ட பிற அல்லியம் காய்கறிகளில் கந்தக கலவைகள் உள்ளன. இவை புற்றுநோய்க்கு எதிரான நம்பகமான மூலத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.

மற்ற ஆராய்ச்சிகளில் நம்பகமான மூலத்தில், அல்லியம் காய்கறிகளை அதிக அளவில் உட்கொள்ளும் ஆண்களுக்கு புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் ஆபத்து மிகக் குறைவு. மேலும், வெங்காயம் மற்றும் பிற அல்லியம் காய்கறிகளை வழக்கமாக உட்கொள்வது நம்பகமான மூல உணவுக்குழாய் மற்றும் வயிற்று புற்றுநோய் அபாயங்களைக் குறைக்கலாம்.

வெங்காயம் எப்படி சாப்பிடுவது:

சூப், குண்டு, அசை-பொரியல், கறி போன்ற உணவில் வெங்காயத்தை சேர்ப்பது எளிதானது. அதிகபட்ச ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளுக்கு, அவற்றை சாண்ட்விச்கள், சாலடுகள் மற்றும் குவாக்காமோல் போன்ற டிப்ஸில் பச்சையாக சாப்பிடுங்கள்.

12.காலிஃபிளவர்:

ஒரு கப் நறுக்கிய காலிஃபிளவர் நம்பகமான மூலத்தைக் கொண்டுள்ளது:

27 கலோரிகள்
வைட்டமின் சி நிறைய
வைட்டமின் கே
நார் உணவு நார்ச்சத்து ஒரு நபரின் இதயம் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, செரிமான சிக்கல்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் உடல் பருமனைக் குறைக்கிறது.

ஆண்களின் மற்றும் பெண்களின் மார்பக மற்றும் இனப்பெருக்க அமைப்புகளின் நம்பகமான மூல புற்றுநோய்களைக் குறைக்கலாம்.

ப்ரோக்கோலியைப் போலவே, காலிஃபிளவரில் மற்றொரு சாத்தியமான ஆன்டிகான்சர் கலவை உள்ளது: சல்போராபேன்.

13. கடற்பாசி:

கடல் காய்கறிகள் என்றும் அழைக்கப்படும் கடற்பாசி பல்துறை நன்மைகளை வழங்கும் பல்துறை மற்றும் சத்தான தாவரங்கள். கடற்பாசி பொதுவான வகைகள் பின்வருமாறு:

கெல்ப்
நோரி
கடல் கீரை
சுருள்பாசி
வேக்கேம்
ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் டோகோசாஹெக்ஸெனோயிக் அமிலம் மற்றும் ஈகோசாபென்டெனோயிக் அமிலத்தின் தாவர அடிப்படையிலான சில ஆதாரங்களில் கடற்பாசி ஒன்றாகும். இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் ஒரு நபரின் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை மற்றும் பெரும்பாலும் இறைச்சி மற்றும் பால் மூலங்களில் உள்ளன.

ஒவ்வொரு வகை கடற்பாசி சற்று வித்தியாசமான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் இது பொதுவாக அயோடின் நிறைந்துள்ளது, இது தைராய்டு செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும்.

பல வகையான கடற்பாசி குளோரோபில் கொண்டிருக்கிறது, இது ஒரு தாவர நிறமியாகும், இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

கெல்ப் மற்றும் வகாமே போன்ற பழுப்பு கடல் காய்கறிகளில் ஃபுகோக்சாந்தின் எனப்படும் மற்றொரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம் உள்ளது. வைட்டமின் ஈ இன் ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தியை ஃபுகோக்சாந்தின் 13 மடங்கு கொண்டுள்ளது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

கடற்பாசி சாப்பிடுவது எப்படி:

சாத்தியமான இடங்களில், அதிகப்படியான அயோடினை உணவில் அறிமுகப்படுத்துவதைத் தவிர்ப்பதற்காக கரிம கடற்பாசியைத் தேர்ந்தெடுத்து சிறிய அளவில் சாப்பிடுங்கள். கடல் காய்கறிகளை சுஷி, மிசோ சூப்கள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு சுவையூட்டுங்கள்.

இறுதியுரை:

ஒவ்வொரு நாளும் காய்கறிகளை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம். அவை அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஃபைபர் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.

அதிக காய்கறிகளை சாப்பிடுவோருக்கு புற்றுநோய், இதய நோய் உள்ளிட்ட பல நோய்களுக்கு மிகக் குறைவான ஆபத்து இருப்பதாக ஆராய்ச்சி தொடர்ந்து காட்டுகிறது.

முடிந்தவரை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அறுவடை செய்ய தினமும் பல வகையான காய்கறிகளை அனுபவிக்கவும்.

மேலும் படிக்க,

Maruthuva kurippu in tamil : Patti vaithiyam in tamil pineapple magathuvam.

Maruthuva kurippu in tamil : Best weight loss tips for tamil.

Maruthuva kurippu in tamil : Health tips in tamil for mens.

Maruthuva Kurippu in tamil : Benefits of guava fruits.

Maruthuva kurippu in tamil : Moringa health benefits.

Moral stories

Short stories

Post a Comment

0 Comments